You are here:

10 trò chơi tiếng anh giúp rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ

Đánh Giá Bài Viết
5/5
Trò chơi tiếng anh, trò chơi học tiếng anh

10 trò chơi tiếng anh hấp dẫn và thu hút các em học sinh, gồm:

 1. Trò chơi Learn Sight Words
 2. Trò chơi Pirate Alphabet Bubble Popper
 3. Trò chơi Customized Board Race
 4. Trò chơi Blending Sounds Photoshoot
 5. Trò chơi Animal Words
 6. Trò chơi Crossword Puzzle Creator
 7. Trò chơi Word of Mouth (truyền miệng)
 8. Trò chơi Call My Bluff
 9. Trò chơi Facing Game
 10. Trò chơi Secret Words Game

Trong bài viết dưới đây, CleaniS sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chơi các trò chơi tiếng anh nhé!

 

4 lợi ích của trò chơi học tiếng anh

Trò chơi tiếng anh mang đến nhiều hiệu quả trong việc học, giúp trẻ phát triển đồng thời khả năng ngoại ngữ và khả năng tuy duy, được nhiều trường mầm non áp dụng vào chương trình đào tạo. Dưới đây là một số lợi ích của các trò chơi tiếng anh:

 • Để tham gia các trò chơi tiếng anh trẻ cần phải có một ít kiến thức từ vựng tiếng anh, có khả năng phản xạ liên tục và tiếp nhận thông tin nhanh chóng trong thời gian ngắn. Điều này giúp học sinh củng cố và tăng cường khả năng phản xạ tiếng anh một cách hiệu quả.
 • Các trò chơi tiếng anh thường có hình ảnh nhiều màu sắc, âm thanh sống động, giúp học sinh cảm thấy hứng thú, giải tỏa căng thẳng và không có cảm giác khó chịu hay có cảm giác bị ép học. Những trò chơi này được thiết kế sinh động, thú vị, và được lồng ghép kiến thức khéo léo,… có thể mang đến cho các em khả năng tiếp thu tiếng anh nhanh hơn.
 • Phương pháp học tiếng anh cần được kết hợp một cách khéo léo giữa lý thuyết và thực hành. Do đó, các trò chơi tiếng anh với những kiến thức lý thuyết được lồng ghép khéo léo, có thể giúp học sinh ghi nhớ từng vựng dễ dàng hơn và vận dụng tiếng anh một cách tự nhiên, thoải mái nhất trong cuộc sống.
 • Khi tham gia các trò chơi tiếng anh, trẻ sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện bản thân nhiều hơn và tự tin vận dụng ngôn ngữ nước ngoài trong đời sống.
 • Ngoài ra các trò chơi tiếng anh còn tạo ra một môi trường vui chơi thoải mái, không khí vui vẻ, giúp trẻ bộc lộ được tính cách, quan điểm cũng như tư duy của mình nhiều hơn.

4 lợi ích của trò chơi học tiếng anh

 

12 trò chơi tiếng anh giúp rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ dành cho trẻ

1. Trò chơi tiếng anh: Learn Sight Words

Learn Sight Words là trò chơi tiếng anh với những từ vựng đơn giản, dễ dàng nhận diện và có thể hiểu nghĩa bằng hình ảnh, được sử dụng phổ biến hàng ngày. Với trò chơi này, các em sẽ phải xác định và chọn đúng từ vựng mà người hướng dẫn yêu cầu trong nhiều từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên.

Nhà nghiên cứu Dolch đã xác định có khoảng 220 từ vựng phổ biến trong tiếng anh và chiếm 50% trên tổng số các văn bản. Chẳng hạn như từ “I” là một trong những từ mà các trẻ em mẫu giáo có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Những từ vựng có thể nhớ bằng thị giác đóng góp một phần quan trọng vào việc đọc, do đó trò chơi tiếng anh Learn Sight Words sẽ giúp trẻ học được nhiều từ vựng bằng mắt một cách thú vị và hiệu quả. Trò chơi tiếng anh: Learn Sight Words

 

2. Trò chơi Pirate Alphabet Bubble Popper

Ở độ tuổi mẫu giáo, các em không thể tham gia vào các trò chơi vui nhộn trong một thời gian dài. Đây cũng là lý do tại sao những trò chơi tiếng anh thường rất ngắn gọn, nhưng vẫn có sự sôi động, thu hút và có các kỹ năng cần thiết.

Với trò chơi tiếng anh Pirate Alphabet Bubble Popper, các em học sinh sẽ được lắng tiếng anh bằng giọng nói và chọn vào chữ mà trẻ đã nghe thấy. Khi các em đã làm quen với trò chơi, các chữ cái sẽ xuất hiện nhanh hơn và trẻ phải nhanh chóng xác định chữ đó. Với những hình ảnh đẹp, màu sắc sinh động và âm nhạc hấp dẫn phù hợp, trò chơi tiếng anh này chắc chắn sẽ khiến các học sinh thích thú và yêu thích môn học ngôn ngữ này hơn.

Trò chơi tiếng anh: Pirate Alphabet Bubble Popper

 

3. Trò chơi Customized Board Race

Customized Board Race là một trò chơi tiếng anh tuyệt vời dành cho các học sinh ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể tùy chỉnh trò chơi này theo cấp độ của học sinh theo các chủ đề khác nhau như ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu.

Cô giáo sẽ chia các em học sinh thành những đội nhóm nhỏ, sau đó sẽ viết một chủ đề lên bảng đen và yêu cầu học sinh viết càng nhiều từ liên quan đến chủ đề càng tốt. Đội nào viết được nhiều từ nhất trong hai phút sẽ thắng cuộc. Những từ khó đọc hoặc viết sai chính tả sẽ không được tính nhé!

Trò chơi tiếng anh: Customized Board Race

 

4. Trò chơi Blending Sounds Photoshoot

Trong trò chơi tiếng anh Blending Sounds Photoshoot, các em học sinh sẽ được học cách chia nhỏ những từ vựng và ghép chúng lại với nhau. Trẻ em phải kết hợp các âm thanh lại với nhau để tìm được hình ảnh phù hợp bị ẩn trên màn hình. Trò chơi tiếng anh này giúp rèn luyện với bảng phát âm cơ bản, một kỹ năng cần thiết để học cách đọc, phù hợp với những trẻ mới bắt đầu học.

Trò chơi tiếng anh Blending Sounds Photoshoot là một cách thức tuyệt vời để giới thiệu cho học sinh cách kết hợp các âm thanh với nhau để tạo thành từ. Các em sẽ biết được cách kết hợp các âm riêng lẻ để tạo thành một từ vựng. Khi trẻ thành thạo dần, giáo viên cung cấp những từ vựng khó hơn và các em sẽ phải sử dụng các kỹ năng phát âm của mình để giải mã từ.

Trò chơi tiếng anh: Blending Sounds Photoshoot

 

5. Trò chơi Animal Words

Animal Words là một trong những trò chơi học tiếng anh trực tuyến hay nhất, có thể giúp trẻ học tên của loài động vật nhanh chóng. Trẻ em phải xác định hình ảnh của con vật và đánh vần tên của loài đó bằng cách kéo các chữ cái đến đúng vị trí trước khi hết thời gian.

Có thể không cần sử dụng màn hình trực tuyến khi chơi trò chơi tiếng anh này, thay vào đó hãy cho trẻ xem hình ảnh của con vật ngoài thực tế và yêu cầu học sinh đọc tên cũng như đánh vần tên của loài vật đó. Giáo viên có thể giúp trẻ phát âm các chữ cái nếu các em cần giúp đỡ, sau đó chuyển sang những từ khác mà trẻ quan tâm.

Trò chơi tiếng anh: Animal Words

 

6. Trò chơi Crossword Puzzle Creator

Crossword Puzzle Creator là một trò chơi tiếng anh hấp dẫn, giúp trẻ em dễ dàng học từ vựng mới theo cách tương tác.

Cô giáo có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mà trẻ thích và tạo trò chơi ô chữ dựa trên chủ đề đó. Trẻ sẽ dựa vào manh mối giáo viên cung cấp rồi nhập câu trả lời trực tiếp lên màn hình. Có thể sử dụng 10 – 20 từ cho mỗi lượt chơi trò chơi Crossword Puzzle Creator. Khi các em nhập câu trả lời và manh mối vào ô, trẻ sẽ có thể xem các từ có liên quan với nhau như thế nào.

Trò chơi tiếng anh: Crossword Puzzle Creator

 

7. Trò chơi Word of Mouth (truyền miệng)

Word of Mouth là một trò chơi tiếng anh hay được các lớp học sử dụng giữa giáo viên và các em học sinh. Về luật chơi, các học sinh sẽ được chia đều thành hàng và mỗi hàng là một đội.

Sau khi các nhóm đã ổn định, giáo viên sẽ nói nhỏ với trẻ đứng ở đầu hàng một từ tiếng anh bất kỳ. Học sinh vừa được giáo viên nói từ vựng sẽ thì truyền thì thầm lại từ vựng đó cho đồng đội đứng đằng sau mình. Trò chơi tiếng anh này sẽ kết thúc khi học sinh đứng cuối hàng nhận được thông tin từ người phía trước và đọc to từ được nghe trước cả lớp.

Cách chấm điểm trò chơi sẽ dựa trên các nguyên tắc như đội chơi phát âm chuẩn, rõ ràng nhiều cụm từ nhất trong khoảng thời gian quy định sẽ dành được chiến thắng. Thông qua trò chơi tiếng anh này, những em học sinh mầm non không chỉ có cơ hội cải thiện khả năng nghe, phát âm mà còn được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng mềm như làm việc nhóm và giao tiếp.

Trò chơi tiếng anh: Word of Mouth (truyền miệng)

 

8. Trò chơi Call My Bluff

Call My Bluff là một trò chơi tiếng anh rất phù hợp cho những học sinh mới chập chững tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Cách chơi trò chơi này rất dễ dàng, giáo viên sẽ bắt đầu trò chơi bằng việc cung cấp khoảng ba thông tin về bản thân, nhưng chỉ có hai thông tin là lời nói thật. Vì vậy, nhiệm vụ của các bé là phải thảo luận với nhau và đưa ra những nghi vấn đâu là thông tin giả.

Để đưa ra được câu trả lời chính xác, trẻ có thể đặt những câu hỏi bằng tiếng anh cho giáo viên có liên quan đến chủ đề trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay sau khi tìm ra đáp án chính xác, các em sẽ được thực hiện thêm trò chơi này tương tự với bạn học của mình. Đến khi hết thời gian, các em học sinh sẽ nói ra những thông tin mà mình đã thu thập được về bạn học thông qua trò chơi.

Trò chơi học tiếng anh này là một phương pháp học ngôn ngữ nước ngoài hiệu quả, có thể giúp trẻ có cơ hội giao lưu và tương tác nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, trò chơi tiếng anh Call My Bluff cũng giúp tạo điều kiện tốt nhất để bé có thể cải thiện, nâng cao khả năng nghe nói và tăng sự nhạy bén trong việc nắm bắt, cập nhật những thông tin mới diễn ra xung quanh.

Trò chơi tiếng anh: Call My Bluff

 

9. Trò chơi Facing Game

Facing Game là một trò chơi tiếng anh thú vị có thể giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng nói và khả năng tư duy về vốn từ vựng.

Về thể lệ của trò chơi này, giáo viên sẽ cho các em xếp thành một vòng tròn lớn và chọn ra một chủ đề về đời sống hay học tập bất kỳ đẻ bắt đầu cuộc chơi. Sau đó, lần lượt từng bé sẽ đưa ra những từ vựng tiếng anh thuộc chủ đề được đưa ra với điều kiện không lặp lại câu trả lời của những bạn học trước. Những học sinh tham gia trò chơi không đưa ra được đáp án chính xác hoặc từ vựng không hợp lý với chủ đề sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc chơi.

Trò chơi tiếng anh này sẽ được kết thúc khi vòng tròn chỉ còn lại một bé duy nhất và người này sẽ chiến thắng cuộc chơi. Vậy nên, giáo viên có thể sắp xếp cho các em học sinh tham gia vào trò chơi học tiếng anh này ở đầu hoặc cuối tiết học để giúp các bé ôn luyện lại những từ vựng hiệu quả hơn nhé!

Trò chơi tiếng anh: Facing Game

 

10. Trò chơi Secret Words Game

Để giờ học của các bé sẽ trở nên sôi động và vui nhộn hờ thì các giáo viên có thể tham khảo áp dụng trò chơi tiếng anh Secret Words Game trong tiết học. Ở trò chơi tiếng anh này, giáo viên cần chuẩn bị một bộ thẻ tiếng anh và chia các em học sinh thành nhiều đội. Mỗi đội sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để thu thập những gợi ý liên quan đến từ vựng cụ thể trong bộ thẻ này.

Trò chơi sẽ kết thúc khi đáp án của tấm thẻ cuối cùng được đoán chính xác. Sau đó, giáo viên bắt đầu tiến hành tính điểm cho từng đội và trao giải đội dành chiến thắng. Đây là một trò chơi rất bổ ích giúp trẻ chủ động rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đồng thời còn củng cố tư duy logic trong suy luận.

Trò chơi tiếng anh: Secret Words Game

 

Hy vọng với những trò chơi tiếng anh ở bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để giúp các em có thể học tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé! Bên cạnh trò chơi tiếng anh, các giáo viên có thể lồng ghép xen kẽ thêm trò chơi luyện trí nhớ, trò chơi sáng tạo hay những mẩu truyện kể cho bé,… để giúp trẻ hứng thú hơn trong mỗi ngày đến trường và có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

CHIA SẺ CÙNG BẠN BÈ