You are here:

15 ứng dụng, khóa học lập trình cho trẻ uy tín và chuyên nghiệp

Đánh Giá Bài Viết
5/5
Lập trình cho trẻ, khóa học lập trình cho trẻ em

15 ứng dụng, trò chơi, khóa học lập trình cho trẻ mà các phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn, bao gồm:

 1. Thủ công có thể mã hóa
 2. CodeCombat
 3. Codemoji
 4. Code.org
 5. Hopscotch
 6. Scratch and ScratchJr
 7. SpriteBox Coding
 8. Swift Playgrounds
 9. Tynker
 10. vidcode
 11. Scratch
 12. Create & Learn
 13. Viết mã với Google
 14. Blockly Games
 15. Trò chơi mã hóa

Trong bài viết dưới đây, CleaniS sẽ chia sẻ chi tiết tới quý phụ huynh những ứng dụng/khóa học lập trình cho trẻ em rất hữu ích này nhé!

 

Lập trình cho trẻ là gì?

Lập trình cho trẻ là cơ hội tuyệt vời để các bé ở mọi lứa tuổi có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, nâng cao sự tập trung và các kỹ năng cần thiết khác để hoàn thành những dự án.

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với lĩnh vực này, bé thường được học lập trình thông qua hình thức trực quan kéo và thả, trong đó trẻ sẽ thực hiện công việc kết nối các khối với nhau để tạo chương trình. Lập trình trực quan sẽ giúp các bé hiểu được khái niệm lập trình cơ bản bằng cách tập trung vào phần logic ẩn phía sau mã hóa mà không cần viết cú pháp hay câu lệnh. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản, trẻ có thể chuyển sang học các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác như Python, JavaScript và C.

Nguồn tài nguyên lập trình cho trẻ rất rộng lớn và vô tận, có thể đến từ các trò chơi, các ứng dụng, khóa học lập trình cho trẻ trực tuyến đến ngoại tuyến. Việc lựa chọn được nền tảng và khóa học lập trình cho trẻ em tốt sẽ giúp các bé có được sự hứng thú, thú vị trong quá trình nghiên cứu và học lập trình.

Lập trình cho trẻ là gì?

 

Tại sao cần dạy lập trình cho trẻ?

Việc dạy lập trình cho trẻ sẽ giúp các em mở ra một thế giới hoàn toàn mới, thế giới mà trẻ có thể tạo ra mọi thứ. Thông qua lập trình, các em sẽ học được cách giải quyết vấn đề theo nhiều cách.

Ngoài ra, dạy lập trình cho trẻ từ sớm sẽ giúp phát triển kỹ năng tư duy phản biện, logic và lý luận của bé. Điều quan trọng nhất khi bé học lập trình là các bạn ấy sẽ thông qua các bước tuần tự và sử dụng các điều kiện để giải quyết vấn đề. Suy nghĩ tuần tự này là chìa khóa để lập trình trên máy tính.

Không thể sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề trên máy tính, thay vào đó trẻ phải sử dụng các thuật toán để xử lý bất kỳ vấn đề phức tạp nào. Bài học lớn nhất trong khi học lập trình là bé phải đưa ra được các thuật toán. Sau đó, trẻ có thể áp dụng phương pháp này theo những cách khác nhau cho bất kỳ môn học nào.

Thế giới ngày càng tiên tiến và các ngành nghề cũng áp dụng công nghệ lập trình vào trong công việc rất nhiều, chính vì vậy dạy lập trình cho trẻ từ sớm đã trở thành một kỹ năng thiết yếu giúp trẻ có được một công việc tốt trong tương lai. Những trẻ có khả năng lập trình tốt ở trường về toán, khoa học và đọc, sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Tại sao cần dạy lập trình cho trẻ

 

9 cách giúp dạy lập trình cho trẻ

1. Giúp bé hiểu về khái niệm lập trình máy tính

Lập trình máy tính (coding) là quá trình đưa ra hướng dẫn cho máy tính để hoàn thành một số tác vụ nhất định. Lập trình có thể sẽ khó hiểu vì máy tính không thể hiểu được sự mơ hồ và sắc thái của ngôn ngữ con người. Hiện tại, máy tính hoạt động dựa trên mã nhị phân, vì vậy ngôn ngữ mà các lập trình viên sử dụng phải chính xác và dễ hiểu để các chương trình chạy trơn tru hơn.

Có nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ các mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Scratch là một ngôn ngữ lập trình trực quan, dựa trên khối nhằm giúp trẻ em dễ dàng viết mã.
 • Java Script là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để hỗ trợ hầu hết các trang web và trò chơi trực tuyến tương tác.
 • Python được sử dụng trong khoa học dữ liệu và AI, hệ điều hành chạy C, C++ và các chương trình lớn.
 • Java, Unity và Roblox Lua có thể được sử dụng để thiết kế trò chơi điện tử.

Mỗi nhà khoa học máy tính chuyên nghiệp có thể học một vài loại ngôn ngữ này, tùy thuộc vào công việc của họ. Tất cả ngôn ngữ lập trình máy tính đều sử dụng các khái niệm tương tự nhau và chia sẻ chức năng chung, chẳng hạn như vòng lặp, thuật toán. Khi xác định được mã hóa cho con bạn, hãy cho các bé tiếp xúc với kiến thức dễ hiểu nhất, bắt đầu một cách chậm rãi và vui vẻ.

 

2. Trau dồi niềm đam mê viết lập trình cho trẻ

Nếu trẻ nhận thức được việc lập trình có thể tạo ra được tất cả các trò chơi và chương trình mà bé yêu thích, thì chắc chắn bé sẽ rất hào hứng với những ý tưởng thiết kế của riêng mình. Nếu bạn hiểu được định nghĩa lập trình và cách thức hoạt động của các ngôn ngữ lập trình khác nhau, bạn có thể liên hệ các ngôn ngữ đó với những thứ mà con bạn yêu thích.

Nếu trẻ thích chơi game, bạn có thể cho trẻ học Java, một loại ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo trò chơi Minecraft, Unity, Unreal và hầu hết các trò chơi trên máy tính cùng với bảng điều khiển chính. Nếu trẻ thích trò chơi thực tế ảo thì ngôn ngữ Python có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bé. Thậm chí, bạn có thể tìm cách liên kết những sở thích của bé như thể thao hoặc chơi Lego với việc lập trình để khiến trẻ hào hứng hơn.

Điều quan trọng mà cần nhớ là có rất nhiều cách học khác nhau và mọi đứa trẻ sẽ học tốt nhất trong những bối cảnh nhất định. Khi hiểu phong cách học tập của con, bạn có thể cùng bé trao đổi chuyên sâu về những cách học. Điều này giúp thúc đẩy và làm nổi bật con đường thành công tốt nhất của trẻ.

Lập trình cho trẻ, Trau dồi niềm đam mê viết mã

 

3. Tham gia các lớp lập trình cho trẻ miễn phí

Tham giá các lớp học lập trình miễn phí là một cách tuyệt vời để bé kiểm tra bản thân trong một môi trường không có rủi ro. Bạn có thể cho trẻ sử dụng ngôn ngữ Scratch để khiến trẻ hứng thú với việc lập trình, đặc biệt là khi các bé nhận ra mức độ lập trình có thể giúp thúc đẩy các trò chơi và video trực tuyến yêu thích của mình.

Bất cứ một lĩnh vực mới nào cũng thường gặp khó khăn khi bắt đầu, nhưng bạn có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn bằng việc sử dụng một loạt khóa học thử lập trình cho trẻ miễn phí.

 

4. Học chậm nhưng nắm chắc kiến thức

Chấp nhận thất vọng là một phần quan trọng của việc trở thành một lập trình viên giỏi. Thất bại và khắc phục sự cố là những hoạt động hàng ngày trong quá trình trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với trẻ em nếu bị thất vọng liên tục thì điều này có thể ngăn cản bé tiến lên và tham gia vào việc nghiên cứu những tài liệu khó hiểu.

Đặc biệt đối với các bé nhỏ tuổi, tự học có thể là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng cảm giác vui vẻ và thích thú xung quanh việc lập trình. Mặc dù trẻ em và người lớn đều có thể tự học lập trình, nhưng đối với một người mới bắt đầu làm quen với một môi trường mới thì rất cần được hướng dẫn bởi một giáo viên tài năng để có thể tạo ra nhiều thành quả trong việc học tập, phát triển lâu dài.

Lập trình cho trẻ, Học chậm nhưng nắm chắc kiến thức

 

5. Nhờ sự hỗ trợ bởi một giáo viên có chuyên môn giỏi

Viết lập trình là một thách thức, đây cũng là lý do tại sao việc tìm kiếm một chuyên gia nhiệt tình hỗ trợ và giúp bé vượt qua giai đoạn học tập ban đầu lại đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể tìm đến các giáo viên, các chuyên gia trong ngành đã từng làm việc với nhiều công ty như Netflix, Google và các trường đại học công nghệ đứng đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những ứng dụng/khóa học lập trình cho trẻ có người hướng dẫn chuyên môn giỏi để trẻ biết được các thuật ngữ lập trình cơ bản như biến, vòng lặp, hàm. Sau khi kết thúc những khóa học lập trình này, trẻ có thể xây dựng các trò chơi và video trực tuyến đầu tiên bằng cách lập trình.

 

6. Chọn ngôn ngữ lập trình

Các lập trình viên sẽ học nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ cho công việc của họ. Điều quan trọng mà bé cần biết là tất cả các ngôn ngữ lập trình máy tính đều có chung các khái niệm và thuật ngữ. Trẻ cần phải hiểu các khái niệm và nguyên tắc cơ bản về mã hóa trước khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào.

Thay vì học nhiều ngôn ngữ lập trình cùng lúc, bạn nên hướng dẫn trẻ lựa chọn một ngôn ngữ yêu thích để học thành thạo. Nhờ đó, trẻ có thể có được nhiều kinh nghiệm, bài học trước khi lựa chọn học thêm các ngôn ngữ lập trình cho trẻ khác.

Lập trình cho trẻ, Học đa dạng ngôn ngữ

 

7. Học theo phương pháp Scaffolding và làm việc nhóm

Scaffolding là một phương pháp giáo dục sư phạm được sử dụng phổ biến tại các trường mầm mon quốc tế thế giới và trường mầm non quốc tế Hà Nội, trường mầm mon quốc tế Hồ Chí Minh,…, đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ môn học nào, đặc biệt trong khoa học máy tính. Ở phương pháp này, trẻ em sẽ dễ dàng hiểu được lập trình là gì, ứng dụng của việc lập trình và cách thực hiện các câu lệnh đơn giản.

Bên cạnh đó, làm việc nhóm và cách chia sẻ kiến ​​thức, giải quyết vấn đề với những người xung quanh cũng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà trẻ sẽ học được khi học lập trình. Thông qua làm việc nhóm, kiến ​​thức của bé có thể được nâng cao bằng cách giúp đỡ người khác, thảo luận về những gì mình đang học.

 

8. Kích thích tư duy phát triển ở trẻ

Phụ huynh nên cho con mình học bất cứ thứ gì mà trẻ mong muốn để có thể phát triển mạnh ở mọi lĩnh vực. Chẳng hạn như nếu con bạn yêu thích công nghệ thì hãy gợi ý bé theo các khóa học lập trình cho trẻ em.

Là cha mẹ, bạn nên khuyến khích tư duy phát triển ở trẻ nhằm giúp trẻ duy trì sự hứng thú trong việc học lập trình và kích thích sự học hỏi, thử thách bản thân ở nhiều điều mới. Cụ thể, cha mẹ nên giới thiệu cho trẻ những khái niệm mới, những ngôn ngữ lập tình mới để bé phát triển hơn nữa trong việc học lập trình.

 

9. Khuyến khích chơi game

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc con cái họ dành quá nhiều thời gian để chơi game, điều mà nhiều người coi là lãng phí thời gian. Tuy nhiên, chơi game cũng là một cách dạy trẻ em giải quyết vấn đề, giao tiếp với đồng đội và khám phá những điều mới lạ. Cha mẹ cần đặt ra ranh giới để có thể cân bằng giữa việc học và chơi của con trẻ.

Việc khuyến khích trẻ vừa chơi game vừa học lập trình để tạo ra trò chơi có thể giúp các bé tiếp xúc với một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất trên thế giới hiện nay và trong tương lai.

Lập trình cho trẻ, Khuyến khích chơi game

 

Học lập trình cho trẻ phù hợp với độ tuổi nào?

Lập trình cho trẻ phù hợp với mọi độ tuổi, nếu như bé có hứng thú với máy tính, chơi game, giải câu đố hoặc làm việc cùng các con số. 

Hiện nay, có nhiều khóa học lập trình mà ngay cả trẻ em 4 hoặc 5 tuổi cũng có thể bắt đầu học, chẳng hạn như Code.org, Codeable Crafts,… Kiến thức cơ bản về đọc, hiểu các con số là điều cần thiết khi mới bắt đầu tham gia vào các khóa học lập trình cho trẻ.

Học lập trình cho trẻ phù hợp với độ tuổi nào?

 

15 ứng dụng, trò chơi, khóa học lập trình cho trẻ em

1. Khóa học lập trình cho trẻ: Codeable Crafts

Codeable Crafts là một khóa học lập trình cho trẻ miễn phí, dành cho thiết bị Android và iPad, giúp thu hút trí tưởng tượng của bé. Ứng dụng học lập trình cho trẻ này cho phép trẻ thử nghiệm lập trình thông qua kể chuyện và có thể tạo hoạt ảnh cho câu chuyện của riêng mình hoặc thêm hoạt ảnh vào câu chuyện bằng cách sử dụng “khối mã hóa” đơn giản.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Codeable Crafts

 

2. CodeCombat

CodeCombat là một khóa hợc lập trình cho trẻ, giúp bé học các ngôn ngữ lập trình như Python và JavaScript thông qua một nền tảng trò chơi trực tuyến do giáo viên hướng dẫn. Các bé cũng có thể kết nối với nhau bằng cách tham gia một giải đấu cạnh tranh bằng lập trình AI.

Mọi người có thể đăng ký các khóa học tự học, lớp học mùa hè hoặc các bài học riêng trên ứng dụng lập trình cho trẻ này. Hầu hết các khóa học là một kèm một, nhưng lớp học mùa hè có khoảng bốn học sinh. Trẻ em có thể trải nghiệm bài học đầu tiên miễn phí, nhưng các bài học tiếp theo có thể sẽ trả phí từ 55 USD mỗi tuần đến 399 USD mỗi tháng.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: CodeCombat

 

3. Codemoji

Khóa học dạy lập trình cho trẻ Codemoji cung cấp các chương trình giảng dạy phù hợp với các bé lớp 1 đến lớp 8. Trẻ em sẽ được học các ngôn ngữ cơ bản như: HTML, CSS và JavaScript và có thể xây dựng trang web của riêng mình hoặc tạo hoạt ảnh trong khu vực chơi ảo đã được chỉ định.

Phụ huynh có thể đăng ký các khóa học lập trình cho trẻ ở cấp độ sơ cấp, trung cấp và chuyên gia. Mục đích của ứng dụng lập trình cho trẻ này là tạo ra các chương trình vừa vui nhộn vừa đầy thử thách để bé không cảm thấy buồn chán. Khóa học lập trình cho trẻ này có mức học phí khoảng 15 USD mỗi tháng hoặc 55 USD mỗi năm, bao gồm các bài học, dự án.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Codemoji

 

4. Code.org

Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục lập trình cho sinh viên trên toàn thế giới. Thêm vào đó, Code.org đã tích hợp các lớp khoa học máy tính trong các trường học trên khắp Hoa Kỳ.

Code.org có những lớp học trực tiếp tại các trường học và cộng đồng địa phương và tại nhà. Đối với các bài học giới thiệu hoặc bài học nhanh, học sinh cũng có thể truy cập các bài hướng dẫn về các chủ đề như trí tuệ nhân tạo và Minecraft.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Code.org

 

5. Hopscotch

Được thiết kế cho trẻ em từ 10 – 16 tuổi, Hopscotch là ứng dụng/khóa học lập trình cho trẻ bằng cách tạo các mẫu truyện kể cho bé, trò chơi tiếng Anh và nghệ thuật. Ứng dụng lập trình cho trẻ này hoạt động trên iPad hoặc iPhone, được dùng trử trong vòng 7 ngày và sau đó tính phí.

Phụ huynh có thể chọn khóa học lập trình có học phí khoảng từ 9,99 USD mỗi tháng hoặc 79,99 USD mỗi năm cho con mình.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Hopscothch

 

6. Scratch and ScratchJr

Scratch and ScratchJr là một ứng dụng dạy lập trình cho trẻ em thông qua trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Ứng dụng lập trình này được phát triển bởi nhóm nghiên cứu DevTech tại Đại học Tufts, nhóm chuyên gia của MIT và công ty Playful Invention. Khóa học lập trình của Scratch sẽ hướng đến trẻ em có độ tuổi từ 8 – 16 tuổi, trong khi ScratchJr cung cấp các bài học cho bé từ 5 – 7 tuổi.

Trẻ em có thể tạo ra những câu chuyện của riêng mình và hợp tác làm việc với nhau để xây dựng kỹ năng làm việc nhóm. Tại ứng dụng, trẻ cũng có thể truy cập các hướng dẫn và trang ý tưởng để hình thành nên các câu chuyện, trò chơi sáng tạo, trò chơi rèn luyện trí nhớ.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Scratch and ScratchJr

 

7. SpriteBox Coding

SpriteBox Coding là ứng dụng cung cấp những kiến thức cơ bản về lập trình cho trẻ từ 4 tuổi. Ứng dụng lập trình cho trẻ này sẽ dạy bé các chức năng như trình tự, tham số, vòng lặp, thủ tục và cú pháp Swift cùng Java cơ bản. Ứng dụng này được xây dựng thông qua hình thức là một “trò chơi phiêu lưu”, hướng dẫn trẻ em thành lập các câu lệnh căn bản thông qua các biểu tượng mã hóa.

Phụ huynh có thể tải xuống ứng dụng lập trình cho trẻ này với mức phí khoảng 4,99 USD thông qua Apple Store hoặc Google Play.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: SpriteBox Coding

 

8. Swift Playgrounds

Swift Playgrounds là một trò chơi sử dụng ngôn ngữ Swift (một ngôn ngữ lập trình cho các ứng dụng của Apple), cho phép người dùng sử dụng một nhân vật trong thế giới 3D bằng cách sử dụng mã thực. Khi tìm hiểu các khái niệm nâng cao hơn, bé sẽ tự vượt qua các cấp độ ngày càng khó hơn của trò chơi. Ở trò chơi này, bé phải phải nắm vững các khái niệm như lệnh, vòng lặp, tham số và biến.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Swift Playgrounds

 

9. Tynker

Tynker là một khóa học lập trình cho trẻ trực tuyến, phù hợp với các bé từ 5 – 18 tuổi. Các bài học bắt đầu với phần giới thiệu về máy tính thông qua các thử thách lập trình dựa trên khối. Ở các bài tiếp theo, các khối này sẽ chuyển thành các lệnh JavaScript và Python. Khóa học được thiết kế giống như trò chơi nhằm tiếp cận và thu hút các bé tham gia khám phá.

Học sinh có thể làm theo các kế hoạch tự học, tham gia các lớp học nhóm hoặc các bài học riêng. Bạn có thể đóng học phí Tynker dựa trên đăng ký theo quý, năm và trọn đời.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Tynker

 

10. Vidcode

Được thiết kế cho thanh thiếu niên, Vidcode cung cấp các khóa học lập trình cho trẻ như giới thiệu về JavaScript, phát triển trò chơi, HTML và CSS cũng như tính toán vật lý với Makey Makey. Trong những bài học này, học sinh học cách tạo các dự án phức tạp như trò chơi và mô phỏng.

Bé có thể tự học khóa học lập trình cho trẻ tại nhà dựa trên hơn 300 bài hướng dẫn và tạo các dự án của riêng mình. Phụ huynh có thể trả mức phí 8,99 USD mỗi tháng, 71,88 USD mỗi năm hoặc 135 USD trọn đời để có thể trải nghiệm các khóa học của ứng dụng này.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Vidcode

 

11. Scratch

Ứng dụng dạy lập trình cho trẻ em – Scratch được phát triển bởi các kỹ sư tại MIT, được xây dựng dựa trên khối trực quan. Ứng dụng Scratch cho phép trẻ em phát triển trò chơi, ứng dụng và hoạt ảnh của riêng mình bằng cách sử dụng các khối mã đầy màu sắc, dễ hiểu giúp gợi nhớ đến các khối Lego.

Bằng cách dán các khối lại với nhau, trẻ em có thể đi từ lập trình hoạt hình đơn giản đến lập trình các trò chơi phức tạp. Ứng dụng lập trình cho trẻ này có những giao diện thú vị, bắt mắt, nhằm thu hút sự chú ý của những đứa trẻ, kể cả những bé có tính cách nhút nhát nhất.

Scratch sẽ dạy các nguyên tắc cơ bản về lập trình và đây cũng là bước đệm để bé có thể học các ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn. Ứng dụng lập trình cho trẻ này rất phù hợp đối với các bé mới bắt đầu tiếp xúc và sinh viên trung cấp. Với những sinh viên đã có nền tảng kiến ​​thức sẵn thì có thể bắt đầu viết mã trong Roblox, Minecraft hoặc Python.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Start from Scratch

 

12. Create & Learn

Create & Learn là một khóa học lập trình cho trẻ với rất nhiều lớp học thử miễn phí cũng như các khóa học được thiết kế chuyên nghiệp. Phần lập trình trên nền tảng được giới thiệu kỹ lưỡng, giúp trẻ hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về lập trình, từ đó có thể lập trình một cách chuyên nghiệp hơn.

Khóa học lập trình cho trẻ em này phù hợp với các bé có độ tuổi từ 5 – 18 tuổi.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Create & Learn

 

13. Lập trình với Google

Google là một trong những công ty công nghệ lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, đây cũng là công cụ giúp học sinh nhỏ tuổi tiếp cận giáo dục khoa học máy tính. Lập trình với Google hay CS First được thiết kế với sự cộng tác của các nhà giáo dục và trẻ em, nhằm phát triển các kỹ năng hợp tác, tư duy phản biện, sáng tạo cần thiết để trẻ phát triển thành một kỹ sư phần mềm.

Phần mềm lập trình cho trẻ này cũng bắt đầu với Scratch, nhưng bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ của Google Workspace như Gmail, Docs và Slide, đây là những công cụ tuyệt vời của bất kỳ sinh viên nào. Google thậm chí còn có các nguồn lực để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với học sinh khuyết tật về thể chất và học tập. Lập trình là một phần thiết yếu của thế giới và Google muốn đảm bảo rằng mọi trẻ em đều có cơ hội học lập trình.

Trẻ có độ tuổi từ 8 – 18 tuổi là những đối tượng phù hợp để sử dụng lập trình với Google.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Viết mã với Google

 

14. Blockly Games

Blockly Games là một loạt các công cụ hướng dẫn sử dụng trò chơi để dạy lập trình. Ứng dụng lập trình cho trẻ này được tạo ra cho trẻ em có ít hoặc không có kinh nghiệm trước đó về lập trình máy tính. Thông qua các trò chơi như: giải đố, mê cung, video,… mỗi trẻ sẽ được dạy một khái niệm cụ thể và tất cả đều phục vụ cho sở thích, khả năng của bé.

Các trò chơi sử dụng cách thức lập trình trực quan để giúp trẻ bắt kịp tốc độ, sau đó trẻ sẽ sẵn sàng chuyển sang các ngôn ngữ dựa trên văn bản truyền thống. Blockly Games khuyến khích các em có độ tuổi từ 7 – 13 sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Blockly Games

 

15. Các trò chơi lập trình khác

Có rất nhiều ứng dụng lập trình trên cả iOS và Android khiến bạn khó lựa chọn. Nhiều trò chơi miễn phí với các tùy chọn trả phí tùy chọn và có giá cả phải chăng. Một số trò chơi mà bạn có thể tham khảo như Code Karts, Daisy the Dinosaur, Block Island và CodeSpark Academy,… Tất cả các trò chơi lập trình đều sử dụng trò chơi cùng với video hoạt hình đầy màu sắc để thu hút sự chú ý của trẻ em, giúp việc học lập tình trở nên thú vị.

Những trò chơi này phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 5 – 13 tuổi.

Ứng dụng lập trình cho trẻ: Coding Games

 

Với các ứng dụng, khóa học lập trình cho trẻ ở bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm mà mình ưng ý giúp cho con mình có những kiến thức hữu ích và được học trong một môi trường tốt nhất.

CHIA SẺ CÙNG BẠN BÈ