You are here:

30 đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phát triển toàn diện

Đánh Giá Bài Viết
5/5
Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi cover

30 món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phổ biến nhất bao gồm:

 1. Đồ chơi cầu thang và cầu trượt
 2. Hộp trượt mini
 3. Đồ chơi thả bóng
 4. Hộp đựng tiền xu
 5. Hộp đẩy bóng
 6. Đồ chơi ngậm nướu
 7. Trống xoay cầu vồng
 8. Khối gỗ HABA
 9. Bóng cầu vồng KiwiCo
 10. Tháp gỗ
 11. Cầu vồng bằng gỗ
 12. Xếp hình gỗ
 13. Phân loại hình dáng khối gỗ
 14. Phân loại màu sắc khối gỗ
 15. Bảng thủ công
 16. Khối gỗ xây dựng
 17. Khối gỗ xếp chồng
 18. Chốt gỗ
 19. Trò chơi mê cung
 20. Buộc dây bằng gỗ
 21. Đập búa
 22. Trồng cà rốt
 23. Đường đua gỗ
 24. Đồ chơi đẩy tập đi
 25. Kéo và đẩy
 26. Sách tô màu bằng gỗ
 27. Bộ đồ chơi Babbler của Lovevery
 28. Bộ que thăng bằng
 29. Đồ chơi gấu làm tổ
 30. Giải mã câu đố

 

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi là gì?

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi là các món đồ chơi được làm bằng vật liệu tự nhiên đạt tiêu chuẩn theo phương pháp Montessori. Những món đồ chơi này cho phép các bé thực hành để phát triển sự sáng tạo và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng ngôn ngữ, phát triển thể chất.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi là gì

 

8 đặc điểm của đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi

Những nhà khoa học và giáo dục người Ý đã tạo ra phương pháp Montessori vào đầu những năm 1900, sau đó áp dụng vào đồ chơi để mang đến sự hiệu quả trong quá trình giảng dạy trẻ nhỏ với các đặc điểm nổi bật sau:

 • Vật liệu chất lượng cao
 • Đồ chơi được lấy ý tưởng từ thế giới thật
 • Thiết kế đơn giản nhưng đẹp
 • Không chứa thiết bị điện tử
 • Dạy kỹ năng sống cần thiết
 • Dành cho trẻ 1 tuổi
 • Hữu ích trong cuộc sống
 • Được thiết kế để chơi độc lập

Đặc điểm đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi

 

30 món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi tốt nhất

1. Đồ chơi cầu thang và cầu trượt

Cầu thang và cầu trượt Pikler là món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi tốt nhất, giúp trẻ phát triển được kỹ năng vận động thô, biết cách kiểm soát thăng bằng và sáng tạo trong cách học đi. Đặc biệt, món đồ chơi này được kết hợp từ cầu thang và cầu trượt, có chất liệu từ gỗ thông, không chứa hóa chất độc hại nên cực kỳ an toàn cho các bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi cầu thang và cầu trượt

 

2. Hộp trượt mini

Hộp trượt mini Pikler là món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phổ biến, được làm từ vật liệu an toàn cho trẻ nhỏ, giúp trẻ tự tin và phát triển các kỹ năng vận động, cách kiểm soát thăng bằng từ khi còn bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi hộp trượt mini

 

3. Đồ chơi thả bóng

Thả bóng là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi giúp kích thích sự tò mò, tăng cường sự phối hợp tay chân, kỹ năng vận động, tập trung và hiểu hơn về khoa học. Món đồ chơi này được làm từ chất liệu gỗ cao cấp với ba quả bóng lớn có màu sắc nổi bật, đạt tiêu chuẩn an toàn cho các bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi thả bóng

 

4. Hộp đựng tiền xu Montessori

Hộp đựng tiền xu là món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi giúp phát triển sự phối hợp tay và mắt, kỹ năng giải quyết vấn đề, vận động thô, tư duy logic và sự tập trung hiệu quả.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đựng tiền xu

 

5. Hộp đẩy bóng Montessori

Hộp đẩy bóng là một trong những món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi hiểu thêm về các khái niệm khoa học, tăng sự phối hợp tay và mắt thông qua một chiếc hộp được cố định với những quả bóng đầy màu sắc.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi hộp đẩy bóng

 

6. Đồ chơi ngậm nướu Manhattan Toy Skwish

Đây là một món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi giúp hỗ trợ các hoạt động đa giác quan, khả năng nắm bắt, kỹ năng vận động và hỗ trợ quá trình mọc răng.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi ngậm nướu

 

7. Trống xoay cầu vồng Montessori

Trống xoay cầu vồng là món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi có thể tạo ra âm thanh như nhạc cụ. Trống được thiết kế có 6 mặt với mỗi mặt là một màu sắc khác nhau, giúp trẻ học được cách phân biệt màu sắc độc đáo.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi trống xoay cầu vồng

 

8. Khối gỗ HABA

Khối gỗ HABA được thiết kế với đầy đủ màu sắc và khả năng tạo ra âm thanh khác nhau để trải nghiệm về âm nhạc. Món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi này giúp trẻ phát triển nhận thức giác quan, khả năng âm nhạc và kỹ năng vận động dẻo dai hơn.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi khối gỗ HABA

 

9. Bóng cầu vồng KiwiCo

Bóng cầu vồng KiwiCo được xếp loại một trong những món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi với ưu điểm tạo ra đường ray có khả năng phát ra âm thanh theo đường di chuyển của bóng. Món đồ chơi này có công dụng giúp trẻ phát triển được kỹ năng giải quyết vấn đề, biết cách lập kế hoạch, phát triển thị giác, thính giác, sự tập trung và tư duy logic về âm nhạc.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi bóng cầu vồng KiwiCo

 

10. Tháp gỗ Montessori

Tháp gỗ là món đồ chơi được lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, giúp trẻ nhận biết màu sắc và các hình dạng khác nhau, phát triển kỹ năng vận động tốt hơn. Ngoài ra, món đồ chơi này có thể sử dụng như một trò chơi chạy đua, giúp các bé có thể chơi cùng ba mẹ dễ dàng hơn.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi tháp gỗ

 

11. Cầu vồng bằng gỗ

Cầu vồng bằng gỗ là trò chơi Montessori giúp phát triển kỹ năng vận động, giải đố và nhận dạng màu sắc tốt cho các bé 1 tuổi. Đây cũng là một món đồ chơi sáng tạo, giúp trẻ hình thành nhận thức gọn gàng và ngăn nắp trong cuộc sống.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi cầu vồng gỗ

 

12. Xếp hình gỗ Montessori

Xếp hình gỗ là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phát triển toàn diện các kỹ năng vận động, khả năng phối hợp tay và mắt, nhận biết hình học, màu sắc, có khả năng tư duy, so sánh và lập luận. Trẻ cần sử dụng các mảnh ghép hình tròn, vuông, tam giác hoặc hình chữ nhật để vừa vào kích thước ô trống của khung gỗ để hoàn thành trò chơi.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi xếp hình gỗ

 

13. Phân loại hình dạng khối gỗ

Phân loại hình dạng khối gỗ là trò chơi theo chủ đề khoa học, giúp trẻ phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt, biết cách nhận dạng hình dáng, màu sắc. Đây cũng là một trò chơi được ứng dụng trong phương pháp STEM cho các bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phân loại hình dáng gỗ

 

14. Trò chơi phân loại màu sắc gỗ

Phân loại màu sắc gỗ là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phát triển khả năng tư duy, tăng cường trí nhớ, sự tập trung, kiên trì và kỹ năng vận động thô. Món đồ chơi này được thiết kế với 12 ly gỗ và 12 quả bóng nhỏ có màu sắc khác nhau, giúp bé nhận biết màu sắc bằng cách đặt những quả bóng có màu tương tự vào ly gỗ.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phân loại màu sắc

 

15. Bảng thủ công Montessori

Bảng thủ công là một món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đặc biệt, được lấy ý tưởng từ những điều có trong thế giới thật, giúp trẻ phát triển các hoạt động giác quan mạnh mẽ như sự phối hợp tay-mắt, kỹ năng vận động, khả năng tư duy và trí nhớ.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi bằng thủ công

 

16. Khối gỗ xây dựng

Không chỉ được xếp loại trong danh sách các trò chơi luyện trí nhớtrò chơi sáng tạo, khối gỗ xây dựng còn là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi nổi bật, giúp phát triển trí thông minh của trẻ, kích thích trí tưởng tượng và hiểu thêm về các khái niệm trọng lực.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi khối gỗ xây dựng

 

17. Khối gỗ xếp chồng

Khối gỗ xếp chồng sẽ giúp trẻ 1 tuổi phát huy được khả năng phối hợp tay-mắt thông qua các hoạt động đơn giản và hỗ trợ phát triển các giác quan tốt nhất.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi khối gỗ xếp chồng

 

18. Chốt gỗ

Chốt gỗ là một món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi được thiết kế đơn giản với những thanh gỗ có các kích thước khác nhau, đặt vào một gỗ nhiều lỗ. Trò chơi này sẽ giúp các bé tăng cao sự tập trung, biết cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi chốt gỗ

 

19. Trò chơi mê cung

Trò chơi mê cung được chế tác với 18 hạt gỗ và 3 dây nhựa dài như tàu lượn, được lấy ý tưởng từ phương pháp Montessori, giúp trẻ hoàn thiện được khả năng cầm, nắm và nhận dạng các màu sắc nổi bật.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi mê cung

 

20. Buộc dây bằng gỗ

Buộc dây bằng gỗ là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi có màu sắc tươi sáng, giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô, nhận biết được các hình dạng, màu sắc khác biệt của từng khối gỗ.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi buộc dây bằng gỗ

 

21. Đồ chơi đập búa

Đồ chơi đập búa thường được thực hiện bằng cách cho bé cầm chiếc búa nhỏ để gõ tự do vào các khối gỗ, tạo thành một bề mặt phẳng.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đập búa

 

22. Đồ chơi cà rốt

Trồng cà rốt là một món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi giúp phát triển các khả năng cơ tay, nhận biết màu sắc và thu hút sự tập trung của các bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi trồng cà rốt

 

23. Đường đua gỗ

Đường đua gỗ là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi được thiết kế như một đường đua ô tô thông thường, giúp bé thoải mái sáng tạo sắp xếp các đường đua theo ý thích.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đường đua gỗ

 

24. Đồ chơi đẩy tập đi

Đồ đẩy tập đi là một trong các món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đa chức năng, khuyến khích các bé vừa chơi vừa tập đi, để phát triển các kỹ năng vận động cần thiết như sự phối hợp chân tay và giữ thăng bằng.

 

25. Đồ chơi kéo và đẩy

Đồ chơi kéo và đẩy được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như chú chó nhỏ, voi con, hươu cao cổ… tạo cho bé sự thích thú khi chơi, giúp bé phát triển các cảm xúc, tập trung, khả năng phối hợp và kỹ năng thăng bằng.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi kéo và đẩy

 

26. Sách tô màu bằng gỗ

Sách tô màu bằng gỗ không chỉ là đồ chơi giáo dục sớm mà còn được xếp loại trong danh sách đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi, giúp trẻ phát triển được khả năng nhận thức sớm với các bảng in màu trên gỗ.

 

27. Bộ đồ chơi Babbler của Lovevery

Lovevery là nhà sản xuất đồ chơi lấy cảm hứng từ Montessori, từng đoạt giải thưởng chuyên bán các hộp đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đặc biệt là các bé 1 tuổi. Những món đồ chơi này đều được thiết kế bởi các chuyên gia phát triển trẻ em, mang đến lợi ích hỗ trợ sự phát triển trí não và thể chất của các bé.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi bộ đồ chơi Babbler

 

28. Bộ que thăng bằng

Bộ que thăng bằng là một món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phát triển trí tuệ, khả năng giữ thăng bằng và nhận biết màu sắc.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi bộ que thăng bằng

 

29. Đồ chơi gấu làm tổ

Những chú gấu làm tổ là món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi được lấy ý tưởng từ động vật, có hình dáng dễ thương, giúp thu hút sự chú ý của trẻ bằng những màu sắc bắt mắt. Món đồ chơi này giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp tay và mắt, kỹ năng vận động thô, biết thêm những thông tin hữu ích về động vật.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi gấu làm tổ

 

30. Giải mã câu đố

Giải mã câu đố bằng các hình ảnh được làm từ gỗ là đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động thô, sự phối hợp tay-mắt, biết cách giải quyết vấn đề và tăng khả năng ghi nhớ.

Đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi giải mã những câu đố

 

Hy vọng những thông tin về các món đồ chơi Montessori cho bé 1 tuổi đã được CleaniS chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích và được bạn cân nhắc áp dụng trong quá trình nuôi dạy trẻ.

CHIA SẺ CÙNG BẠN BÈ