You are here:

Vệ sinh máy rửa chén trong gia đình

Đánh Giá Bài Viết
5/5
ve-sinh-may-rua-chen-trong-gia-dinh

Ngày nay, với sự phát triển của các công ty lớn về công nghệ, các loại máy móc, thiết bị phục vụ đời sống và sản xuất cũng được cải tiến vượt bậc. Chúng có mặt ở mọi lĩnh vực, từ sản xuất, nông nghiệp, dịch vụ đến đời sống gia đình, mang lại nhiều lợi ích cho đời sống, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Trong số đó có thể kể đến máy rửa chén.

Máy rửa chén giúp các bà nội trợ giảm bớt công việc rửa chén theo phương pháp thủ công, từ đó giúp ích rất nhiều về sức khỏe và tinh thần. Một số lợi ích dễ thấy nhất của máy rửa chén là:

 • Tiết kiệm thời gian, sức: Các bà nội trợ không cần mất thời gian, công sức cho việc rửa chén. Thay vào đó, chỉ cần bấm nút để chạy quy trình rửa chén của máy được thực hiện. Chúng ta có thể dành thời gian đó để làm các công việc khác hoặc nghỉ ngơi, giải trí,…

 • Rửa sạch hơn: Thông thường, các loại máy rửa chén có quy trình rửa chén rất thông minh, bao gồm đo lượng nước rửa chén vừa đủ, tráng lại bằng nước nóng,… từ đó giúp chén dĩa của gia đình sạch và sáng bóng hơn.

 • Bảo vệ sức khỏe: Từ việc sử dụng máy rửa chén, các bà nội trợ không cần phải rửa chén bằng tay nữa. Vì vậy việc tiếp xúc tay với nước rửa chén sẽ được loại bỏ. Từ đó làm giảm các ảnh hưởng từ nước rửa chén đến da tay của bạn.

 • Thoải mái tinh thần: Các bà nội trợ sẽ không còn cảm thấy ngán ngẩm khi phải rửa số lượng chén lớn mỗi khi nhà có tiệc hay thậm chí sau mỗi bữa ăn với các gia đình đông thành viên – thời gian mà đáng lẽ nên được nghỉ ngơi, quay quần bên gia đình. Hoặc thậm chí đối với các vết bẩn cứng đầu, dầu nhớt lâu ngày,…

 

Chính vì thế, việc chăm sóc máy rửa chén đúng cách cũng cần phải được làm rõ và thực hiện định kỳ. Trong bài viết này, CleaniS sẽ cùng làm bạn rõ cách vệ sinh máy rửa chén trong gia đình đúng cách.

 

Quy trình vệ sinh máy rửa chén gia đình

 • Lưới lọc: Đây là bộ phận quan trọng giúp ngăn chặn thức ăn thừa, rác thải lọt vào hệ thống máy. Để vệ sinh lưới lọc, bạn cần tháo lưới lọc ra khỏi máy, rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô.

 • Tay phun: Đây là bộ phận giúp phun nước rửa chén lên chén dĩa. Để vệ sinh tay phun, bạn cần tháo tay phun ra khỏi máy, dùng bàn chải mềm chà sạch các khe phun, sau đó lau khô.

 • Khay hứng đồ: Đây là nơi chứa các mảnh vụn thức ăn sau khi rửa. Để vệ sinh khay hứng đồ, bạn cần tháo khay ra khỏi máy, rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô.

 • Ngăn chứa chén dĩa: Đây là nơi chứa các loại chén dĩa khác nhau. Để vệ sinh ngăn chứa chén dĩa, bạn cần rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô.

 • Ngăn chứa xoong nồi: Đây là nơi chứa các loại xoong nồi lớn. Để vệ sinh ngăn chứa xoong nồi, bạn cần rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô.

 • Ngăn chứa nước xả: Đây là nơi chứa nước xả chén. Để vệ sinh ngăn chứa nước xả, bạn cần rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng, sau đó lau khô.

 

 • Vệ sinh bên ngoài máy: Bạn có thể vệ sinh bên ngoài bằng khăn ẩm đối với bụi bẩn bình thường. Hoặc sử dụng sản phẩm nước tẩy rửa đa năng CleaniS của chúng tôi.

Nước tẩy rửa đa năng CleaniS có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ nhẹ bám dính trên bề mặt máy rửa chén. Sản phẩm khử trùng hiệu quả và an toàn cho bề mặt tiếp xúc thực phẩm.

 

Lưu ý khi vệ sinh máy rửa chén

 • Nên vệ sinh máy rửa chén định kỳ 2 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần tùy vào tần suất sử dụng máy và khối lượng chén dĩa mỗi lần rửa chén.

 

 • Nên tháo rời các bộ phận khi vệ sinh, từ đó có thể vệ sinh các chi tiết máy được hiệu quả, tránh làm hư hỏng máy trong quá trình vệ sinh.

 

 • Không sử dụng các chất tẩy quá mạnh hoặc sử dụng các vật sắc chọn, độ nhám cao để vệ sinh để tránh làm hư hỏng bề mặt chi tiết máy.

 

 • Đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng máy, không nên tự ý đảo ngược quy trình hoạt động của máy hoặc can thiệp vào hệ thống. Điều này sẽ dễ gây hư hỏng cho máy của bạn.

 

 • Sử dụng nước rửa chén chuyên dụng cho máy rửa chén. Hiện nay, các thương hiệu chuyên về sản phẩm vệ sinh gia dụng đều có sản phẩm nước rửa chén chuyên dụng cho máy rửa chén. Các sản phẩm này được nghiên cứu và phát triển đặc thù với các tính năng chuyên dụng cho máy rửa chén như ít bọt, hiệu quả tối đa ở nhiệt độ cao,…Vì thế, bạn không nên sử dụng nước rửa chén thông thường để sử dụng.

 

Việc vệ sinh máy rửa chén thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ và đặc biệt giúp chén dĩa sạch hơn, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, gây mùi trong máy. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

CHIA SẺ CÙNG BẠN BÈ